Home / สาระเป็นความรู้ / สิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จ

สิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จ

เคยไหม….??? เวลาเรา ตั้งเป้าหมาย หรือ กำหนดเป้าหมาย ว่า จะเริ่มดูแลตนเอง จะลดหุ่น จะออกกำลังกาย แต่พอเอาจริงๆแล้ว…กลับทำไม่ได้ส้ะงั้น เฮ้อออ เซ็ง แล้วยิ่งผู้ที่ทำงานจน ไม่มีเวลาดูแลตนเอง ไม่ต้องพูดถึงเลย ซึ่งผู้คนเหล่านี้จะต้องหา เคล็ดลับ หรือวิธีเด็ดๆ ออกมาใช้บ้าง เพื่อไม่ให้ ล้มป่วยจากการทำงาน วันนี้เราจึงมีวิธีดีๆ มาฝากเพื่อนๆทุกคนเลย ” สิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จ ” แต่จะเป็นอย่างไร ตามไปชมกันคะ

1. รับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ มาเริ่มกันที่ข้อแรกด้วยการเลือกทานของที่มีประโยชน์ ไม่ใช่อาหารขยะ ไม่ใช่อาหารจานด่วน ควรหันมาทานอาหารที่มีไขมันต่ำ และผักผลไม้ เพราะร่างกายจะมีความสุขในการทำงานมากกว่า
ที่สำคัญ…ไม่ก่อให้เกิดไขมันสะสมด้วย ฉะนั้น ก่อนที่คุณจะหยิบ จะทานอะไร ต้องคิดให้ดีด้วยนะคะ

2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ชีวิตในการทำงาน ที่ต้องตื่นเเต่เช้าตรู่ออกไปทำงาน แล้วไหนจะเลิกงานถึงบ้านก็ดึกอีก นอนก็ไม่อิ่ม แล้วตื่นขึ้นมาเริ่มทำงานกับเช้าวันใหม่ วนลูปอยู่ซ้ำๆ แล้วคุณทราบไหมว่า…การอดหลับ อดนอนนอกจากจะทำให้ขอบตาเป็นหมีแพนด้าแล้ว ยังทำให้เรามีความเครียดสูง ความดันสูง และอาจทำให้ประสิทธิภาพการงานของเราแย่ลงตามไปด้วย ทางออกที่ดี คือ ควรจัดตารางการทำงานในแต่ละวัน แล้วปฏิบัติอย่างเคร่งคัด จะได้มีเวลาพักผ่อน และไม่กังวลกับหน้าที่การงานมากเกินไปคะ

3. หมั่นออกกำลังอย่างสม่ำเสมอ ในข้อสุดท้ายนี้จะทิ้งหรือลืมไม่ได้เลย การออกกำลังกายจะเป็นการลดความเครียด ความกดดันในการงาน แล้วยังได้สุขภาพเป็นรางวัลตอบแทนด้วย บางคนที่คิดว่ายาก ให้คุณตัดความคิดนั้นไปส้ะ !!! แล้วมาเริ่มออกกำลังกาย อาจจะวางแผนไว้ว่า แรกๆ อาทิตย์ละครั้ง/สัปดาห์ ครั้งละประมาณ15-20 นาที ถือเป็นการผ่อนคลายที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งการดูแลสุขภาพจะช่วยให้คุณทำงานได้ดียิ่งขึ้น ประสบความสำเร็จมากขึ้น เพราะไม่มีปัญหาสุขภาพเข้ามากวนใจนั้นเองคะ

Facebook Comments Box

Check Also

กินน้ำตาลเป็น ชีวิตหวานชื่น

น้ำตาลจะไม่เป็น …