Home / สาระเป็นความรู้ / กลโกงของเพจขายเสื้อผ้า คนชอบชื้อของออนไลน์ต้องระวัง

กลโกงของเพจขายเสื้อผ้า คนชอบชื้อของออนไลน์ต้องระวัง

การซื้อของออนไลน์เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนให้ความสนใจเพราะเป็นช่องทางที่สะดวกสบายไม่ต้องไปเดินซื้อให้เหนื่อยแค่ถูกใจก็โอน แต่ในยุคที่ขายดีแบบนี้ก็จะมีมิจฉาชีพแอบแฝงมาเป็นพ่อค้าแม่ค้าและมีคลายคนที่โดนหลอกเช่นกับสมาชิกพันทิปท่านนี้ที่ได้มาแชร์ประสบการณ์ เพจบางเพจลงรีวิว ลงเลข อาจจะโกงก็ได้นะคะ โดยเธอระบุว่า

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะเข้ามารีวิวกลโกงของเพจขายเสื้อผ้าออนไลน์เพจหนึ่ง (จริงๆ แล้วคงจะมีหลายเพจนะ) ด้วยประสบการณ์ตรงของเราเอง เพื่อเตือนสาวๆ ที่ชอบซื้อเสื้อผ้านำเข้าจากเพจต่าง ๆ เรื่องมีอยู่ว่า….เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 62 เราได้สั่งซื้อชุดเดรสจากเพจร้าน “ชุดเดรสนำเข้า by pim poly”

ดูชุดสิคะสวยมว๊าาาก (คือชุดที่เราสั่งไป) ราคาถูก ถู่ก ถู๊ก 460 บาท/ชุด ราคาเหมาจ่าย 3 ชุด 1 พันบาทถ้วน (มันถูกไหมหละ) ยั่วยวนคนเงินน้อยแต่อยากมีชุดสวยๆ ดีนักหละ

แต่ด้วยความที่เราเป็นคนระแวดระวังเรื่องการซื้อของออนไลน์มาก เราจึงเช็คก่อน…เพื่อความชัวร์ พิจารณาอย่างละเอียดถี่ถ้วน เออ…เพจเขาก็มีรีวิวจากลูกค้าเก่าด้วยแฮะ มีเลขพัสดุที่ส่งของเมื่อวานด้วยหละ อืม…คงไม่หลอกกันน่าาาา จัดแจงสั่งซื้อค่ะ ที่ไหนได้…เหนือฟ้ายังมีเครื่องบิน ฉลาดแต่ขาดความเฉลียวอย่างเรา กว่าจะรู้ตัวว่าโดนหละตรู ก็ตอนที่โอนเงินแล้วขอเลขพัสดุนั่นแหละ เจ้าของเพจชั่วๆ นี้ก็บล็อกเราทันที ตอนนี้ต่อมเฉลียวเราถึงได้ทำงานค่ะ วิเคราะห์ได้ว่า ….กลยุทธ์ของคนพวกนี้ก็คือ!!!! สร้างเพจขึ้นมา (หลายเพจ หลายชื่อด้วยนะคะ) โปรดพิจารณาก่อนการตัดสินใจ ต่อค่ะหลังจากนั้น เพจนี้ก็จะไป copy รูปเสื้อผ้าสวยๆ copy รีวิวลูกค้า และ copy เลขพัสดุการส่งของมาจากเพจอื่น แล้วเอามาวางหน้าเพจของตัวเอง ยั่วยวนใจเราด้วยราคาต่อชุด 460 (ประมาณนี่ แตกต่างกันไปในแต่ละเพจ) แต่ถ้าเหมาจ่าย 3 ชุด แค่ 1000 ในวันนี้เราถึงได้รู้มาอีกว่า มันไม่ได้มีแค่เพจ ชุดเดรสนำเข้า by pim poly เพจเดียว มันยังมีอีกหลายๆ เพจ โดยใช้ชื่อเพจต่างกัน แต่กลยุทธ์การหลอกลวงก็จะใช้วิธีคล้ายๆ กัน บช.การโอนเงินก็ต่างกัน โอนเสร็จก็บล็อกเราทันที

4 ชุด 1000 มีโปรคล้ายๆกัน ไปหลอกคนอื่น

ทำเป็นกระบวนการ ใช้โปรเหมือนกันแต่จะชื่อบัญชีคนละบัญชี

ทุกวันนี้อยู่อยากจริงๆนะคะ ถึงแม้ว่าการซื้อของออนไลน์จะสะดวกสบายแต่อย่างไรก็ต้องระมักระวังกันด้วยนะคะ เพราะมิจฉาชีพหาเงินกันในรูปแบบที่คนชอบ เห็นเพจที่ลงรีวิว แต่ก็อย่าลิมสังเกตนะคะ ถูกเกินไปให้ดูไว้ว่าคือเพจปลอมจ้า หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์แก่คนที่ชอบซื้อของออนไลน์นะคะ

Facebook Comments Box

Check Also

กินน้ำตาลเป็น ชีวิตหวานชื่น

น้ำตาลจะไม่เป็น …