Home / สาระเป็นความรู้ / คนที่มีบุคลิคเงียบๆ นิ่งๆ ชอบอยู่กับตัวเองก็มีถึง 7 ข้อ ดี

คนที่มีบุคลิคเงียบๆ นิ่งๆ ชอบอยู่กับตัวเองก็มีถึง 7 ข้อ ดี

ยิ่งโตยิ่งรู้สึกว่า บางเรื่องอยู่เงียบๆ จะดีกว่าพูดไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น จะแย่ลงด้วยซ้ำในบางทีและในบางเรื่อง ให้ทำเป็นนิ่งๆ เฉยๆ บ้างอย่าโวยวาย แสดงความรู้สึก อะไรออ กไปมากมายโมโหให้น้อย มีความสุขให้มากการแสดงออ กเวลารู้สึกไม่พอใจก็ไม่ใช่ทางออ กที่ดีเสมอ ไปบางครั้งการเป็นคนที่มีบุคลิกเงียบ ๆ อาจเป็นสิ่งที่สามารถช่วยสร้างข้อ ดีหล า ย ๆ อย่างให้เกิดขึ้นกับตัวเองได้ โดยเฉพาะการอยู่ร่วมกับคนหมู่มาก ที่มักมีหลากหล า ยปัญหาวิ่งต ามมา แต่บุคลิคนิ่งเงียบก็มีถึง 7 ข้อ ดีเลยทีเดียว

1. ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามายุ่ง อาจเป็นเพราะความที่มีบุคลิกนิ่ง ๆ และไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จึงอาจมีส่วนทำให้ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาตีสนิทมากเท่าที่ควรนับว่าเป็นข้อ ดีที่สามารถช่วยตัดปัญหา และความน่ารำคาญใจที่อาจเกิดขึ้นจากคนอื่นได้ดี เพราะยิ่งมีคนเข้ามาในชีวิตเยอะมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสร้างปัญหาและความวุ่นวายได้มากขึ้นเท่านั้น

2. ไม่มีใครรู้ว่าคิดอะไร คนที่น่าจะเดาทางได้ย ากที่สุด คงหนีไม่พ้นบุคคลประเภทเงียบ ๆ มีบุคลิกนิ่งเฉย ไม่พูดเยอะมากเท่าคนทั่วไป ไม่ค่อยมีใครรับรู้ หรือเดาใจได้ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการป้องกันตัวเองจากการโดนตัดสินโดยคนอื่น ๆ ได้ด้วย

3. ซ่อนความรู้สึกได้ดีกว่า บางความรู้สึกก็ต้องยอมรับว่า ไม่เหมาะที่จะแสดงออ กไปตรง ๆ ซึ่งก็ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถเก็บซ่อน มันเอาไว้ได้ นอ กเสียจากว่า ฝึกตัวเองให้เป็นคนนิ่ง ๆ กับทุกเรื่องราวและกับทุก ๆคนที่พบเจอ อาจช่วยทำให้เก็บงำความรู้สึกที่ไม่สามารถแสดงออ กไปไว้ได้ดียิ่งขึ้น

4. กล า ยเป็นผู้ถูกเกรงใจ บุคคลในลักษณะนี้ จะได้รับความเกรงใจจากคนรอบข้าง และเพื่อนฝูงไปโดยปริย าย เพราะความที่ไม่ค่อยแสดงออ ก และนิ่งเฉยต่อสถานการณ์ตรงหน้ามีส่วนทำให้มีใครสามารถรับรู้ได้ว่า ภายในใจกำลังคิด หรือรู้สึกอะไรอยู่ จึงมักตกเป็นผู้ที่คนรอบข้างจะเทคแคร์ความรู้สึกมากเป็นพิเศษ

5. ใช้ชีวิตได้อย่างสงบสุข คนประเภทนี้ โดยทั่วไปมักจะไม่ค่อยคิดเล็ก คิดน้อย หรือคิดมากกับเรื่องที่ไม่จำเป็นสักเท่าไหร่ เพราะความที่เป็นคนนิ่งเฉยให้กับทุก ๆ เรื่องจึงมีส่วนช่วยลดความกังวลใจ และสามารถดำเนินชีวิตได้อย่างปกติสุข มากกว่าผู้ที่ชอบเก็บเรื่องราวต่าง ๆ มาบั่นทอนความรู้สึกจนเกินพอ ดี

6. ไม่ตกเป็นเป้าของการถูกนินทา เพราะการที่ไม่ได้วางตัวให้มีบุคลิกโดดเด่น มากจนเกินไป จึงอาจทำให้ไม่ค่อยได้รับการถูกพูดถึงจากคนอื่น ๆ มากสักเท่าไหร่ หรือถ้าหากจะถูกพูดถึง ก็มักจะถูกพูดถึงในด้านทั่วไปที่ไม่ได้เป็นเชิงลบเสียมากกว่า ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดี

7. มีสติมากกว่าเดิม เพราะความเงียบถือเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่สามารถช่วยให้คนเรามีสติในการจัดการกับปัญหาตรงหน้าได้ดีขึ้น อีกทั้งยังทำให้ดูเป็นคนเฉลียวฉลาด เป็นบุคคลที่แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี นี่แหละประโยชน์ของการเป็นคนนิ่งๆ เงียบๆ โดยเฉพาะในสถานการณ์ตึงเครียด การนิ่งไว้ก่อนไม่ชิงโวยวาย อาละวาด มาดดูเป็นผู้ดีและพร้อมรับกับสถานการณ์ได้เหมาะสมกว่ากันเยอะ เรียกว่า นิ่งสงบ สยบทุกความเคลื่อนไหวจริงๆ

Facebook Comments Box

Check Also

กินน้ำตาลเป็น ชีวิตหวานชื่น

น้ำตาลจะไม่เป็น …