Home / ข่าวเด่น / ตำรวจ 6 โรงพัก ตั้งด่านรับมือ ทริปน้ำไม่อาบ

ตำรวจ 6 โรงพัก ตั้งด่านรับมือ ทริปน้ำไม่อาบ

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความระบุว่า น้ำไม่อาบปีนี้ ผมตั้งใจ ให้ทุกอย่างออกมาดี อุบัติเหตุน้อยที่สุด มีผลกระทบน้อยที่สุด ปีนี้ผมกับเมียตั้งใจทำบุญครั้งใหญ่ เพื่อน้องๆ รร.บ้านห้วยขอนหาด อ.เขาค้อ จ.เพชรบูร ขอความกรุณา ขับขี่คำนึงถึงคนใช้รถใช้ถนน ให้เกียรติสถานที่ด้วย มีกิจกรรม 5 โมง เย็นถึง 5 ทุ่ม มีดีเจ ประมูลของ ใครสนใจร่วมทำบุญ บริจาคสิ่งของ ทักแชตมาได้เลย ปีนี้ขอความร่วมมือจากทุกคน ให้เกียรติชุมชนและคนใช้ถนนร่วมกับเราด้วยคับ” พร้อมทั้งมีการนำภาพเด็ก และโรงเรียนที่จะมาทำกิจกรรมบริจาคของ และอุปกรณ์ ประกอบในข้อความที่โพสต์

ต่อมา สมาชิกในทีมอีกรายก็ได้โพสต์แจ้งว่า แจ้งด่วน ทรายกับพี่เม และพวกเราทุกๆ คน ตั้งใจจะทำบุญใหญ่ ให้โรงเรียนนี้ เพราะเห็นเป็นโรงเรียนที่เล็กที่สุด และยังเป็นโรงเรียนไม้ ได้ประสานและไปคุยกับ ผอ.โรงเรียน และอาจาร์ยแตน ตั้งแต่ 3-4 เดือนที่แล้ว คุยกันเข้าใจ ตกลงกันหมดแล้ว ว่าจะมอบทุน และอุปกรณ์ที่ครูแจ้งมา ว่าอยากได้อะไรบ้าง แต่เมื่อวานก่อน โทรคุย กับอาจารย์แตนและ ผอ. ได้ย้าย ไปสอนที่อื่น จึงส่งครูอีกคนมาดูแลแทน ทรายอยากมอบทุนให้น้อง ให้ถึงมือเอง ไม่ได้ผ่านครู หรือโรงเรียนรับไว้ แล้วไปแจกเด็กๆ ทรายอยากให้เด็กๆกับมือเลย และเราก็ได้ให้ครู จัดเด็กที่ ขาดจริงๆ มา เมื่อวาน ช่วงเช้า เราเตรียมงานยุ่งมาก ทรายไปหาซื้ออุปกรณ์กีฬา การเรียนให้หมดเกือบ 5 หมื่น ประเด็นคือ ครูโทรหาพี่เม ไม่ได้รับ 1 สาย เพราะเรายุ่งกับซื้อของอยู่ พอวันนี้เราโทรไป ครูบอกไม่ต้องมาแล้ว ไม่ได้ซีเรียส พูดจา หมาไม่แดก ใส่กู เดี๋ยววันจันทร์ เจอกันค่ะ สรุปเลยนะคะ เราจะไม่ช่วยเหลือ โรงเรียนนี้แล้ว เขาไม่ต้องการ เขาไม่ได้ซีเรียส ครูคนนี้ ไม่ใช่คนที่ทรายกับพี่เม ไปประสานไว้ตั้งแต่แรกนะคะ 2 คนที่เราคุยไว้ ดีใจมาก และยินดี ที่ให้เราเข้าไปช่วยน้องๆ แต่เขาย้าย ไปสอนที่อื่นแล้ว เขาจึงให้ครูอีกคน มาดูแลแทน กิจกรรมยังมีเหมือนเดิมนะคะ ทางทีมงานกำลังหาโรงเรียนใหม่หรือใครมีโรงเรียนที่ขาดแคลนแนะนำได้นะคะขอเป็นจังหวัดเพชรบูรณ์

ซึ่งต่อมาหลังทาง พลตำรวจตรี ฐเดช กล่อมเกลี้ยง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเพชรบูรณ์ ทราบเรื่อง แก๊งรถแต่ง จำนวนนับพันคัน จะเดินทางมาร่วมทำบุญมอบสิ่งของ และอุปกรณ์การเรียน ให้กับโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร ในพื้นที่อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ของกลุ่ม ทริปน้ำไม่อาบ ก็ได้สั่งการ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีเทพ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วิเชียรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บึงสามพัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองไผ่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หล่มสัก ซึ่งตั้งอยู่ตลอดเส้นทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก ทำการตั้งด่านเพื่อตรวจสภาพรถจักรยานยนต์ดัดแปลงจำนวนมาก ของกลุ่มน้ำไม่อาบ ที่กำลังขับเคลื่อนเข้าจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นหมู่คณะ ด้วยความเร็วสูง

โดยวันนี้ แต่ละด่าน มุ่งตรวจสภาพรถ เอกสาร คู่มือรถ และเสียงที่ดังกึกก้องจากท่อ โดยปรากฏว่าตั้งแต่ช่วงเวลา ตี 3 ที่ผ่านมา ได้มีรถจักรยานยนต์จำนวนมาก ที่ขับผ่านทางหลวงหมายเลข 21 สายสระบุรี-หล่มสัก สร้างความรำคาญเนื่องจากมาเป็นหมู่คณะ และรถส่วนมากก็จะมีเสียงดังที่เกิดจากท่อ หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เริ่มตั้งด่านตรวจ รถจักรยานยนต์จำนวนมาก หลังเริ่มทราบข่าว ก็พากันขับรถหลบไปตาม ตรอกซอกซอย รวมไปถึงถนนเส้นทางชนบท เส้นทางทุรกันดาร เพื่อหลบหนีการตรวจสภาพรถ ของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถึงกระนั้นก็มีรถจักรยานยนต์หลายคัน ที่ถูกเจ้าหน้าที่ทำการเรียกตรวจสอบ และได้มีการแจ้งข้อหล่าวหา ตาม พ.ร.บ.จราจร ทั้ง ดัดแปลงสภาพรถ ไม่มีเอกสารคู่มือรถพกพา เป็นต้น

สำหรับ ทริปน้ำไม่อาบ ถือเป็นแก๊งรถดัดแปลงขนาดใหญ่ ที่มีการรวมตัวกันเข้ามาจัดกิจกรรมในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยว ของจังหวัดเพชรบูรณ์ ทั้งที่ภูทับเบิก และ ที่อำเภอเขาค้อ ซึ่งที่ผ่านมา เคยสร้างความเดือดร้อนจากการขับรถเป็นขบวนกีดขวางเส้นทางกับผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน รถมีเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญกับชาวบ้าน ที่มีบ้านเรือนอยู่ติดทางหลวงหมายเลข 21 และการขับรถประมาทหวาดเสียว มีการยกล้อโชว์ และมีการนำคลิปไปโพสต์จนเกิดเป็นประเด็นข่าวมาแล้ว ซึ่งครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง ก็เตรียมตรวจสอบสื่อโซเชียลอีกด้วย ว่าหลังจบทริป จะปรากฏคลิปวิดีโอ การขับรถประมาทหวาดเสียว ยกล้อโชว์ หรือไม่ ซึ่งถ้ามี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ของท้องที่นั้น ๆ ก็จะทำการออกหมายเรียก และหมายจับ ตามขั้นตอนทางกฎหมาย ส่วนรถจักรยานยนต์ จะต้องถูกยึดตามข้อกฎหมายอีก

ขอบคุณข้อมูล sanook

Facebook Comments Box

Check Also

ได้เฮ พรุ่งนี้ราคาน้ำมันปรับลงอีกแล้ว

เมื่อวันที่ 16 …