Home / ท่องเที่ยวทั่วโลก / สมุทรปราการ ไป-เที่ยว-กัน-นะ

สมุทรปราการ ไป-เที่ยว-กัน-นะ

เที่ยวที่ไหนดีน่าาาา ติ๊กต๊อก ติ๊กต๊อกๆๆๆๆ อ่อ…คิดออกแล้ว ไปเที่ยวสมุทรปราการกัน ครั้งนี้เราขออาสาพาเพื่อนทุกคนไปเที่ยว “สมุทรปราการ ไป-เที่ยว-กัน-นะ” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ โดยแต่ละที่นั้น มีมุมถ่ายรูปสวย บรรยากาศดีดี วันหยุดขับรถชิลล์ๆๆไปเที่ยวกันนะคะ ^^

1.คุ้งบางกระเจ้า
ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวกรุงเทพ เป็นสถานที่เต็มไปด้วยสีเขียวของพืชพันธุ์สีเขียวเต็มไปด้วยอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ ที่นี้เหมาะสำหรับมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดแม้จะมีวันหยุดเพียงหนึ่งวันสองวันก็เที่ยวได้ ชวนเพื่อนชวนครอบครัวมา”ปั่นจักรยานถ่ายรูปเช็คอินที่บางกระเจ้า”กันนะคะ

2.สถานตากอากาศบางปู
เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนที่ได้รับความนิยมอย่างมากของวัยรุ่น คนหนุ่มสาวในยุคก่อนพุทธทศวรรษ2500นอกจากนี้แล้ว บางปูยังถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวและดูนกที่ขึ้นชื่อแห่งหนึ่งของประเทศไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับนกนางนวลที่อพยพหนีหนาวจากไซบีเรียมาในช่วงต้นฤดูหนาวของทุกปี โดยมีจำนวนนกไม่ต่ำกว่า5,000ตัวในแต่ละปีและมีจำนวนนกกว่า200ชนิดที่อาศัยอยู่ณที่นี่

3.พระสมุทรเจดีย์
ชื่อของอำเภอนี้ได้มาจากพระสมุทรเจดีย์(พระเจดีย์กลางน้ำ)ซึ่งพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัยโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นบนเกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อปีพ.ศ.2370 บริเวณปากแม่น้ำเจ้าพระยาของอำเภอนี้เป็นที่ตั้งของป้อมพระจุลจอมเกล้าสร้างขึ้นในปีพ.ศ.2436และได้ใช้เป็นที่มั่นในการรบกับเรือรบฝรั่งเศสในวิกฤตการณ์ร.ศ.112(ในปีเดียวกัน)นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงทางกองทัพเรือยังได้นำเรือรบหลวงแม่กลองซึ่งอนุรักษ์ไว้มาจัดแสดงด้วย

4.ฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์
เป็นฟาร์มจระเข้ที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งอยู่ในเขตตำบลท้ายบ้านอำเภอเมืองสมุทรปราการจังหวัดสมุทรปราการเปิดดำเนินการมาตั้งแต่พ.ศ.2493ภายในเป็นสถานเพาะเลี้ยงจระเข้กว่า 40,000ตัว
มีการแสดงวิธีจับจระเข้ด้วยมือเปล่านอกจากจระเข้ก็มีส่วนที่เป็นสวนสัตว์ที่เปิดให้บริการมีการแสดงช้างและละครลิงให้แก่นักท่องเที่ยวชมรวมถึงสัตว์ประเภทอื่นเช่นชะนี,งูเหลือม-งูหลาม,เต่า,นก,อูฐ,ฮิปโปโปเตมัส

5.สะพานภูมิพล
ที่นี่น่าไปถ่ายภาพเวลากลางคืนมาก เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาสำหรับถนนวงแหวนอุตสาหกรรมเชื่อมระหว่างถนนพระรามที่3ถนนสุขสวัสดิ์ถนนปู่เจ้าสมิงพรายและถนนกาญจนาภิเษกลักษณะเป็นสะพานขึงขนาด7ช่องจราจรทางด้านเหนือหรือ”สะพานภูมิพล1″ เชื่อมระหว่างแขวงบางโพงพางเขตยานนาวา กับตำบลทรงคนองอำเภอพระประแดงจังหวัดสมุทรปราการทางด้านใต้หรือ”สะพานภูมิพล2″เชื่อมระหว่างตำบลทรงคนองกับตำบลบางหญ้าแพรกอำเภอพระประแดง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดสมุทรปราการ แต่ละที่น่าเที่ยวสุดๆเลยใช่ไหมละ วันหยุดนี้ ไปเที่ยวกันนะคะ (ของกินอร่อยๆเพียบ)

Facebook Comments Box

Check Also

ต้องไป 5 ที่เที่ยว อียิปต์ อยากชวนคนฮิปไปเช็กอิน

“อียิปต์” หนึ่ง …