Home / ท่องเที่ยวทั่วโลก / นครสวรรค์ ไปเที่ยวกันมั๊ย

นครสวรรค์ ไปเที่ยวกันมั๊ย

วันหยุดแบบนี้อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปเฉยๆ เราไปหาที่เที่ยวกันดีกว่าคะ…แต่ถ้าใครยังคิดไม่ออกว่าจะไปที่ไหนดี ต้องนี้เลย “นครสวรรค์ ไปเที่ยวกันมั๊ย” สำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่อยากค้างคืน บอกเลยว่าสบายมาก ไปเช้า-เย็นกลับ ขับรถชิลล์ๆ แค่นี้ก็สนุกได้ทั้งครอบครัวแล้วละคะ >< 1.อุทยานสวรรค์ (หนองสมบุญ) ที่นี้เป็นสวนสาธารณะ ที่มีผู้คนไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหนุ่มสาว หรือผู่เฒ่าผู้แก่นิยมไปพักผ่อนหย่อนใจกันมาก เดิมเรียกว่า(หนองสมบุญ) ตรงกลางเป็นเกาะมีสวนหย่อมสวนไม้ดอกไม้ประดับมีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิด น้ำตกจำลองขนาดใหญ่ริมฝั่งน้ำภายในอุทยานจัดเป็นสวนสุขภาพด้านหน้าของสวนสาธารณะสร้างอย่างสวยงามมีห้องน้ำห้องแต่งตัวบริการแก่นักท่องเที่ยวด้วยคะ

2.วัดคีรีวงศ์
ตั้งสง่าเป็นสีทองเหลืองอร่ามไปทั้งเจดีย์ หากขึ้นไปบนฐานพระเจดีย์ชั้น 4 สามารถมองเห็นภูมิทัศน์อันสวยงามของเมืองนครสวรรค์ เห็นบึงบอระเพ็ด ตลาดปากน้ำโพ ต้นแม่น้ำเจ้าพระยาศาลากลางจังหวัดนครสวรรค์และเขาจอมคีรีนาคพรตไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็ไม่พลาดที่จะหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพ วิวสวยๆไว้

3.เขาหน่อ
ใครไปนครสวรรค์ต้องไม่พลาดที่จะที่นี้ เขาหินปูนรูปทรงสวยงามแปลกตาสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนบนถนนพหลโยธิน ช่วงนครสวรรค์-กำแพงเพชรซึ่งตั้งอยู่ในตำบลบ้านแดนอำเภอบรรพตพิสัยจังหวัดนครสวรรค์

4.บึงบอระเพ็ด
สำหรับบึงบอระเพ็ดนี้ คงจะโดนใจเพื่อนๆหลายคนอย่างแน่นอน นั่งเรือชมทุ่งบัวแดง(บัวสาย)บัวหลวงและบัวกินสายที่เบ่งบาน ละลานตาเต็มบึง โดยช่วงเวลาดีที่สุดคือ7.00-9.00น. และยังได้เห็นวิถีวิตชาวประมงที่ออกมาจับปลากันตั้งแต่เช้าตรู่ด้วย

5.ทุ่งปอเทือง ไร่ธรรมชัย
จุดเด่นของทุ่งปอเทืองไร่ธรรมชัยที่มากกว่าทุ่งปอเทืองทั่วไปก็เห็นจะเป็นเขาหินปูนที่ตั้งเป็นแบ็คกราวน์อยู่ด้านหลัง ถ่ายรูปออกมาก็จะสวยแจ่มไม่เหมือนใคร ถ้าใครอยากขึ้นไปชมทุ่งบริเวณตีนเขาแล้วไม่อยากออกแรงเดินให้เมื่อยเค้าก็มีรถไถบริการรับส่งคิดค่าบริการท่านละ 20บาทเท่านั้นเอง

นครสวรรค์อยู่ไม่ไกลจากเมืองกรุง นั่งรถไม่กี่ชั่วโมงก็ได้เที่ยงสมดั่งใจแล้วละคะ

Facebook Comments Box

Check Also

ต้องไป 5 ที่เที่ยว อียิปต์ อยากชวนคนฮิปไปเช็กอิน

“อียิปต์” หนึ่ง …