Home / ท่องเที่ยวทั่วโลก / คู่มือ ผู้หญิง เที่ยวคนเดียวให้ปลอดภัยในต่างแดน

คู่มือ ผู้หญิง เที่ยวคนเดียวให้ปลอดภัยในต่างแดน

การได้เดินทางไปท่องเที่ยวในที่ที่ตนอยากไป ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ความฝันและความสุขของใครหลายๆคนเลยละแต่ทราบหรือไม่…การเที่ยวก็ไม่ได้เป็นเรื่องง่ายๆ ชิลล์ๆ เช่นกัน เพราะโลกใบนี้นอกจากจะเต็มไปด้วยที่เที่ยว ก็เต็มไปด้วยอันตรายเหมือนกัน แล้วหากผู้หญิงอยากออกเดินทางไปเที่ยวคนเดียวบ้างละ จะอันตรายแค่ไหน (แค่คิดเล่นๆก็กลัวแล้ว) แต่เพื่อความไม่ประมาท เรามี”คู่มือผู้หญิงเที่ยวคนเดียวให้ปลอดภัยในต่างแดน” มาฝากผู้หญิงที่ต้องการเดินทางไปเที่ยงต่างประเทศ ตามไปดูกันเล๊ยยย

1.เตรียมความพร้อม
เรามาเริ่มกันที่ข้อแรกเลยคะ เวลาเราจะไปเที่ยวที่ไหน ทุกคนก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมอยู่แล้วใช่ไหมคะ แล้วถ้าหากเป็นผู้หญิงตัวคนเดียวละก็ ยิ่งต้องเตรียมตัวให้พร้อมทั้งกายและใจ ระดับ 10 เลยก็ว่าได้ และควรถ่ายรูปบัตรประชาชนด้านหน้าหลังไว้ส่งอีเมลหาตัวเอง หรือเซฟใส่มือถือไว้ให้เรียบร้อยนะคะ

2.ดูข้อมูลให้แน่ชัด
สถานที่่ท่องเที่ยวบนโลกใบนี้มีอยู่มากมาย ให้เลือกเที่ยว แต่ก็คงไม่มีสถานที่ไหนปลอดภัยอย่างแท้จริง ซึ่งการเดินทางไปยังสถานที่ที่ไม่รู้จักนั้น จะต้องเจอเรื่องที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อนไม่ว่าจะวัฒนธรรม ภาษา อาหารการกิน หรือกระทั่งที่อยู่อาศัย ฉะนั้นแล้ว ควรเซฟตัวเอง และศึกษาถึงสภาพแวดล้อมของสถานนั้นก่อนเราจะไป (กันไว้ดีกว่าแก้นะคะ)

3.ทำความเข้าใจภาษา
ก็เหมือนชาวต่างชาติมาเที่ยวเมืองไทยเรา แล้วพูดคำว่า (สวัสดีค่ะ/ครับ) (ขอบคุณค่ะ/ครับ) ได้อะไรประมาณนี้คะ ซึ่งการเรียนภาษา ไม่จำเป็นถึงขั้นต้องลงเรียนคอร์สแต่ควรที่จะเรียนรู้บทสนทนาขั้นพื้นฐานของประชาชนหรือชาวพื้นเมืองในที่ที่เราจะไปไว้ก่อน หรือไม่ก็จดประโยคที่จำเป็นแยกใส่กระดาษไว้ เท่านี้ก็ถือว่าโอแล้ว

4.เมมเบอร์ฉุกเฉิน
แน่นอนคะว่า หากเกิดเหตุการณ์หรือเรื่องฉุกเฉินจะต้องโทรหาใคร? หรือโทรเบอร์อะไร สามารถขอความช่วยเหลือจากใครได้บ้างลองคิดเล่นๆดูนะคะ ถ้าเราของหาย หรือถูกวิ่งราวในต่างประเทศจะเป็นยังไร (รีบบบ!!! จดเบอร์ฉุกเฉินไว้เลย)

5.ถามใจให้แน่ก่อน
เคยได้ยินประโยคนี้กันไหมคะ….อยากเที่ยวคนเดียว อยากไปนั่งโง่ๆที่ริมทะเลคนเดียว หรืออะไรบลาๆๆ เต็มไปหมด ซึ่งอีกมุมมองหนึ่ง…มันไม่ได้ดูเท่ห์เลยนะคะ การเดินทางท่องเที่ยวคนเดียวต้องอาศัยพละกำลังประสบการณ์และแรงใจมากทีเดียว ฉะนั้น เราต้องดูแลตัวเองได้จริงๆก่อน (ลองคิดทบทวนหลายๆรอบดูนะคะ)

Facebook Comments Box

Check Also

ต้องไป 5 ที่เที่ยว อียิปต์ อยากชวนคนฮิปไปเช็กอิน

“อียิปต์” หนึ่ง …