Home / ท่องเที่ยวทั่วโลก / 5จุดเช็คอินซากุระประเทศญี่ปุ่น

5จุดเช็คอินซากุระประเทศญี่ปุ่น

“5จุดเช็คอินซากุระประเทศญี่ปุ่น” โดยจะเริ่มเบ่งบานช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือประมาณปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน แต่ก็มีซากุระบางส่วนที่บานเร็วมากๆเรียกว่า(HayazakiSakura) หรือซากุระบานเร็ว ซึ่งเป็นสายพันธุ์คาวาซุซากุระ และโคซุซากุระที่เริ่มบานตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์หากใครที่อยากไปถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆคู่ซากุระของจริงห้ามพลาดเลยนะคะ…เราตามไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง ไปกันเล๊ยยย

1.)หมู่บ้านซามูไรเก่า Kakunodate
ที่นี่มีหมู่บ้านซามูไรเก่าแก่ที่ถูกอนุรักษ์เอาไว้มีชื่อเสียงมากช่วงฤดูซากุระเนื่องจากเมื่อซากุระพันธุ์shidare-zakura(เป็นพันธุ์ที่กิ่งจะโน้มตัวลงมาหาพื้นดิน) สีชมพูเข้มของดอกซากุระที่ออกดอกเต็มต้นเมื่อกิ่งย้อยลงมาตัดกับกำแพงบ้านสีเข้มของหมู่บ้านซามูไรเป็นภาพที่สวยงามคลาสสิคจนักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางไปชื่นชมความงามใกล้ๆกันนั้นมีแม่น้ำHinokinaiที่มีต้นซากุระเรียงรายทอดตัวยาวริมฝั่งแม่น้ำเป็นอีกหนึ่งสถานที่ๆคนญี่ปุ่นนิยมมาปิกนิกดูดอกซากุระกันด้วยค่ะ ซากุระที่นี่จะบานเต็มที่ช่วงปลายเดือนเมษายนจนถึงต้นเดือนพฤษภาคม

การเดินทาง: นั่งShinkansenKomachiถึงสถานีJRKakunodateใช้เวลาเดินทางจากโตเกียว3ชั่วโมง

2.)สวนอูเอโนะ Uenopark
จุดชมซากุระยอดนิยมของชาวโตเกียวและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต้องยกให้ที่นี่สวนอุเอโนะเนื่องจากมีซากุระมากกว่า1,000ต้นเดินทางสะดวกเพราะสถานีอุเอโนะเป็นจุดศูนย์รวมของรถไฟหลายๆสายช่วงซากุระบานเต็มที่จะอยู่ช่วงเดือนเมษายน

การเดินทาง:นั่งJRYamanoteมาที่สถานีUeno

3.)ปราสาทนาโงย่าNagoyacastle
สถานที่ชมซากุระยอดนิยมอีกแห่งทางจังหวัด Aichiต้นซากุระที่เรียงรายเป็นแนวยาวทอดตัวสู่ปราสาท ไปจนถึงบริเวณคูน้ำรอบปราสาททำให้ทั่วบริเวณเต็มไปด้วยสีชมพูของดอกซากุระ
ชาวบ้านต่างพากันมาออกร้านขายของคึกคักทำให้บรรยากาศการชมซากุระที่นี่สนุกไปอีกแบบช่วงซากุระบานเต็มที่จะอยู่ประมาณต้นเดือนเมษายนวันที่2–10

การเดินทาง:จากสถานีNagoyaนั่งรถไฟมาลงที่สถานีShiyakusho-maeแล้วเดินต่ออีกนิด

4.)สวนสันติภาพนางาซากิ Omoraparkandpeacepark
ที่สวนOmuraนี้มีต้นซากุระกว่า 2,000 ต้นเรียงรายอยู่รอบๆสวนให้ผู้คนได้ชมความงามส่วนที่PeaceParkมีต้นซากุระอยู่ประมาณ500ต้น

การเดินทาง:ขึ้นรถรางมาลงที่ป้ายMatsuyamamachiสำหรับNagasakiPeaceParkส่วนสวนOmuraเดิน20นาทีจากสถานีJROmura

5.)ทางเดินนักปราชญ์ Thephilosopher’spath
สถานที่ชมซากุระที่มีเสน่ห์อีกแห่งหนึ่งอยู่ในเกียวโตด้วยเส้นทางที่ทอดยาวกว่า 2กิโลเมตรเต็มไปด้วยซากุระสวยๆสองข้างทางให้เราได้ค่อยๆเดินชื่นชมความงามอย่างช้าๆตลอดระยะทางรับรองว่าถ่ายรูปกันไม่มีเบื่อเลยค่ะ

การเดินทาง:เส้นทางเดินอยู่ระหว่างวัดGinkakujiและวันNanzenjiเริ่มต้นเดินจากทางใดก็ได้

wow wow wowเป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับจุดเช็คอินดอกซากุระสวยๆให้ทุกคนไปเช็คอินกัน,ลางาน พักร้อน หาเวลาไปเที่ยวกันนะคะ(รับประกันความงาม คอนเฟิร์ม)

Facebook Comments Box

Check Also

ต้องไป 5 ที่เที่ยว อียิปต์ อยากชวนคนฮิปไปเช็กอิน

“อียิปต์” หนึ่ง …