Home / ท่องเที่ยวทั่วโลก / เที่ยวให้สุด แล้วหยุดที่เบลารุส

เที่ยวให้สุด แล้วหยุดที่เบลารุส

วันนี้ขอพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวต่างประเทศ ในแทบยุโรปกันกับ “เที่ยวให้สุด แล้วหยุดที่เบลารุส”เมื่อได้เข้ามาสัมผัสที่นี่อย่างใกล้ชิดแล้ว จะพบว่ามีสถานที่น่าสนใจอยู่มากมาย ทั้งสถานที่ทางประวัติศาสตร์และปราสาทต่างๆ Wowwww จะเป็นยังไง และน่าเที่ยวขนาดไหน ตามไปชมกันเลยคะ ^^

“ประเทศเบลารุส” หรือ “สาธารณรัฐเบลารุส” Belarus) อยู่ในแทปยุโรป เป็นหนึ่งในประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเล โดยมี“กรุงมินสก์”(Minsk)เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดในประเทศเบลารุส

1.ปราสาทเมียร์(MirCastle)
ปราสาทแห่งนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยศตวรรษที่16ตั้งอยู่ในจังหวัดกรอดโนของประเทศโดยมีสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างบารอก โกธิคและเรเนซองส์ ผู้มาเยือนจะได้สัมผัสกับสานดอกไม้สไตล์อิตาลีและทะเลสาบเทียม และแน่นอนปราสาทนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกของยูเนสโกเรียบร้อยแล้ว

2.ลิดา(Lida)
ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศนั้นเป็นบ้านของปราสาทลิดา(LidaCastle)ซึ่งสร้างขึ้นในศตวรรษที่14และมีชื่อเสียงเนื่องจากมีพื้นที่เป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมูและกำแพงสีแดงเข้มและโบสถ์เซนต์โยเซฟ(ChurchofSaintJoseph)โบสถ์ที่สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่18ซึ่งโดดเด่นสะดุดตาเนื่องจากโดมด้านบนสุดของอาคารหลักเมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของชุมชนชาวยิวขนาดใหญ่นักท่องเที่ยวจึงสามารถพบเห็นร้านอาหารและร้านขายของชาวยิวตลอดจนถึงแท่นหินอนุสรณ์แก่ชาวยิวที่เป็นเหยื่อของสงครามโลกครั้งที่สอง

3.โปลอตสค์(Polotsk)
เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศและมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมเป็นอย่างมากโดยมีอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ตั้งอยู่เรียงราย อย่างมหาวิหารเซนต์โซเฟีย (CathedralofSaintSophia) ซึ่งมีประวัติศาสตร์ยาวนานตั้งแต่สมัยยุคกลางและได้รับการบูรณะในสไตล์บารอกเรื่อยมาสำหรับใครที่สนใจอุตสาหกรรมสิ่งทอก็สามารถแวะเวียนไปยังพิพิธภัณฑ์สิ่งทอแบบดั้งเดิม(Museum
ofTraditionalWeaving)และพิพิธภัณฑ์ศิลปะของชาวเบลารุส(MuseumofBelarusianPrinting)ได้

4.กรอดโน(Grodno)
เมืองกรอดโนซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศเป็นที่ตั้งของโบสถ์คาโลซา(KalozhaChurch)ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกของยูเนสโกโบสถ์แห่งนี้ประกอบด้วยหอคอยวงกลมจำนวนหกหอคาดว่าโบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 12และปัจจุบันเป็นสถานที่จัดพิธีนมัสการของนิกายออร์ทอดอกซ์ของประเทศอีกสถานที่สำคัญของเมืองนี้คือปราสาทกรอดโนหลังเก่า(OldGrodnoCastle) ที่สร้างขึ้นจากหิน

5.เนสวิช(Nesvizh)
มีชื่อเสียงจากปราสาทในยุคกลางชื่อปราสาทเนสวิช (NesvizhCastle) ที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมบารอกและเรเนซองส์เคียงคู่กับสวนที่จัดตามสวนดอกกุหลาบสไตล์อังกฤษแบบดั้งเดิม
โดยปราสาทแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นแหล่งมรดกโลกของยูเนสโกเมื่อปี2004อีกหนึ่งสถานที่สำคัญในเมืองนี้คือโบสถ์คอร์ปัสคริสตี(CorpusChristiChurch)หนึ่งในโบสถ์พระเยซูที่เก่าแก่ที่สุดในโลกซึ่งตั้งอยู่นอกประเทศอิตา

Facebook Comments Box

Check Also

ต้องไป 5 ที่เที่ยว อียิปต์ อยากชวนคนฮิปไปเช็กอิน

“อียิปต์” หนึ่ง …