Home / ดูดวงประจำวัน / เที่ยวชุมพร เปิดประตูสู่ภาคใต้

เที่ยวชุมพร เปิดประตูสู่ภาคใต้

เมื่อเราพูดถึงแหล่งท่องเที่ยวทางภาคใต้ของไทยเชื่อว่าคงเป็นสถานที่เที่ยวในฝันของใครหลายหลายคนใช่ไหมคะ…วันนี้เราจึงพาเพื่อนๆล่องใต้ “เที่ยวชุมพร เปิดประตูสู่ภาคใต้” โดยมีที่เที่ยวมากมายให้ได้ไปสัมผัส เอ๋ๆๆ ว่าแต่จะมีที่เที่ยวไหนเด็ดๆ น่าไปโดน ต้องรีบตามลงไปดูแล้วละคะ >< 1.หาดทรายรี เป็นหาดทรายยาวสีขาวสะอาดตา เป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานของพลเรือเอกพระบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ผู้ทรงสถาปนากองทัพเรืออันทันสมัยให้กับประเทศไทยและเป็นที่เคารพสักการะของประชาชนอนุสรณ์สถานประกอบด้วยศาลกรมหลวงชุมพรฯ หลังเก่าและที่สร้างขึ้นใหม่บนเนินเขาสวนสมุนไพรหมอพรอยู่บริเวณเชิงเขา เป็นโครงการของกระทรวงสาธารณสุขเพื่ออนุรักษ์สมุนไพรที่มีคุณค่าสืบทอดเจตนารมณ์ของ"กรมหลวงชุมพรฯ" หรือ "หมอพร"ของชาวบ้าน

2.หาดทุ่งวัวแล่น
เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวนวลละเอียด ทอดตัวยาวสุดสายตาลักษณะเป็นชายหาดน้ำตื้นลาดเอียงลงทีละน้อยหาดกว้างเหมาะแก่การเล่นน้ำเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวส่วนทางด้านใต้ของหาดติดภูเขาจะเป็นหาดที่มีหินอยู่มากมายเป็นแหล่งดำน้ำตื้นที่มีชื่อเสียงมีปะการังและปลาหลายชนิดบริเวณหาดค่อนข้างเงียบสงบนั้นเองคะ

3.เกาะลังกาจิว
เป็นเกาะสัมปทานรังนกอยู่ในเขตอำเภอเมืองมีขนาดปานกลาง มีชายหาดสวยงามแนวปะการังแบบชายฝั่งปรากฏบริเวณด้าน
ตะวันตกของเกาะ มีสภาพสมบูรณ์ดีมากส่วนด้านอื่นๆเป็นโขดหินพบปะการังได้บ้างเล็กน้อยรวมเป็นพื้นที่แนวปะการังทั้งสิ้น0.025ตารางกิโลเมตร

4.เกาะมัตรา
มีอีกชื่อ คือ เกาะตังกวยอยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ใกล้กับหาดทรายรีเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานฯมีหาดทรายสลับกับโขดหินสามารถไปตั้งเต็นท์พักแรมและมีบ้านพักของอุทยานฯบริเวณหัวแหลมของเกาะมีแนวปะการังน้ำตื้น เช่น ปะการังเขากวางและดอกไม้ทะเลกิจกรรมการท่องเที่ยวของเกาะมาตราคือการดำน้ำชมปะการังดูหอยมือเสือและชมปูไก่ซึ่งชอบปีนต้นไม้และส่งเสียงร้องเหมือนลูกไก่

5.ล่องแพพะโต๊ะ
เป็นแหล่งต้นน้ำหลายสายที่ไหลคดเคี้ยวมาตามขุนเขาและสวนผลไม้ บางช่วงเป็นแก่งน้ำขนาดใหญ่จึงมีการจัดกิจกรรมผจญภัยในคลองพะโต๊ะตลอดทั้งปี ผ่านมาอีกช่วงหนึ่งจะเป็นสวนทุเรียนสวนกาแฟและสวนมังคุดและหากชอบเดินป่ายังมีการจัดเดินป่าขึ้นไปชมป่าต้นน้ำและพักค้างแรมแบบแค้มปิ้งหรือขี่ช้างเที่ยวป่าชมสวน

6.น้ำตกเหวโหลม
เป็นน้ำตกที่มีน้ำไหลจากหน้าผาสูง80เมตรแวดล้อม ยิ่งในช่วงหน้าฝนน้ำตกจะไหลแรง เมื่อสายน้ำตกกระทบกับโขดหินจะเกิดละอองน้ำฟุ้งไปทั่วบริเวณน้ำตกเหวโหลมมีด้วยกัน2ชั้นโดยเฉพาะชั้นที่2จะสวยงามมากจะแผ่กว้างไปทั่วหน้าผาด้วยสภาพที่เป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ด้วยป่าดงดิบชื้นจึงทำให้มีต้นไม้ใหญ่แปลกตาหลายชนิดจึงเหมาะแก่การเดินศึกษาธรรมชาติและดูนกนานาชนิดท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

Facebook Comments Box

Check Also

ชาวเโซเชียลห่วง ยอดฟอลไอจี เวียร์ ศุกลวัฒน์ ลดฮวบ

เรียกได้ว่าเป็น …