Home / สาระเป็นความรู้ / 6แลนด์มาร์ค เที่ยวให้ฟินบินไปอินโดนีเซีย

6แลนด์มาร์ค เที่ยวให้ฟินบินไปอินโดนีเซีย

ฟิ้วววววว….ไปเที่ยวกันคะ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆทุกคนไปเที่ยวต่างประเทศ” 6แลนด์มาร์คเที่ยวให้ฟินบินไปอินโดนีเซีย” หรือที่รู้จักกันในดินแดนอิเหนา ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงของไทยเราที่โดดเด่นด้วยความหลากหลายทางธรรมชาติและวัฒธรรม….ตามไปดูสถานที่ที่เราแนะนำกันเลยคะว่ามีที่ใดบ้าง

1.วัดบุโรพุทโธ
‘บุโรพุทโธ’หรือ‘โบโรบูดูร์’ พุทธสถานอันงามสง่าหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกตั้งอยู่ใจกลางเกาะชวา อยู่ห่างจากเมืองยอกยาการ์ตาหรือยอกยาของอินโดนีเซีย ไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ40กิโลเมตรนักท่องเที่ยวต่างเดินทางมาเก็บภาพสวยๆกันมากมายคะ

2.เกาะบาหลี
ได้รับการขนานนามว่า“อัญมณีแห่งมหาสมุทรอินเดีย”ทางทิศตะวันออกของเกาะชวาบาหลีเป็นเกาะเล็กๆที่มีความยาวจากหัวเกาะถึงท้ายเกาะประมาณ 150กิโลเมตร อยู่ติดกับเกาะชวามีประชากรประมาณ3ล้านคน บาหลีเป็นตัวอย่างของแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับการดูแลรักษาเอาไว้ให้คงอยู่ในสภาพเดิมมากที่สุดธรรมชาติที่บริสุทธิ์เป็นเสน่ห์ของบาหลีที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากไปชมกันคะ

3.อุทยานแห่งชาติโคโมโด
ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ เนื่องจากมีความหลากหลายทางชีวภาพของทั้งบนบกและโลกใต้ทะเลนอกจากมังกรยักษ์โคโมโด สัตว์เลื้อนคลายดึกดำบรรพ์ที่เหลือยู่แห่งเดียวในโลก โคโมโดจึงเป็นสวรรค์และเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของนักดำน้ำและนักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างเดินทางมาที่นี่คะ

4.โทราจาแลนด์
เป็นพื้นที่เขตบริเวณที่สูงทางตอนใต้ของเกาะสุลาเวสีซึ่งเป็นบ้านของชาวโทราจาและในโทราจาแลนด์นี่เองมีบ้านที่เป็นเอกลักษณ์แถมยังเป็นที่เตะตาแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมากคือหลังคาบ้านจะมีขนาดใหญ่ ลักษณะเป็นมุมแหลม2ด้าน เว้าตรงกลางลงมาเป็นที่รู้จักกันในนาม ทองโคนัน(Tongkonan)แต่ความสวยก็ปนมากับความสยองเพราะบ้านหลังนี้เอาไว้เก็บศพเพื่อทำพิธี หลังจากที่คนตายแล้วก็จะนำร่างมาเก็บไว้ในบ้านนี้อยู่หลายวันจนกว่าจะถึงพิธีศพและคนตายก็จะถูกฝังที่รังเล็กๆในโพรงต้นไม้

5.ภูเขาไฟโปรโม่
ถือเป็นภูเขาไฟที่ดับแล้ว แต่ยังไม่สนิทมีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ2,329เมตรจากระดับน้ำทะเลจากที่ไปมาคือภูเขาก็ยังคงพ่นควันออกมาพร้อมเสียงคำรามที่ดูน่ากลัว (โบรโมพึ่งประทุระเบิดไปไม่นานล่าสุดคือปี2558 แต่ครั้งที่ร้ายแรงคือปี2554)

Facebook Comments Box

Check Also

กินน้ำตาลเป็น ชีวิตหวานชื่น

น้ำตาลจะไม่เป็น …